LÀM SAO ĐỂ GIỮ ĐƯỜNG EYELINER LÂU TRÔI CHO MÍ MẮT DẦU?

0
1287

Những đường vẽ eyeliner tạo nét độc đáo cho “cửa sổ tâm hồn”. Tuy nhiên nếu mí mắt của bạn tiết ra nhiều dầu, hẳn là sẽ rất khó khăn để bạn giữ phần eyeliner hoàn hảo sau nhiều giờ.

Không cần phải nói quá nhiều về nỗi khổ của những cô nàng da dầu trong mùa hè. Nhưng có lẽ vùng da đổ dầu và gây nhiều khó chịu nhất cho bạn chính là trên mí mắt. Mồ hồi, dầu thừa cùng với luồng không khí ấm được đẩy lên từ khẩu trang thường khiến cho đường eyeliner nhanh trôi, dễ bị lem nhem. Vậy có những bí quyết nào để giữ đường eyeliner lâu trôi cho mí mắt dầu?

Hướng dẫn trang điểm cô dâu theo phong cách ấn độ sang trọng quý phái

BẮT ĐẦU VỚI MỘT LÀN DA SẠCH SẼ

Hãy chắc chắn da bạn đã hoàn toàn sạch mọi tạp chất, bụi bẩn hay cặn trang điểm. Có thể bạn chưa biết rằng dầu thừa, bụi bẩn là một trong những nguyên nhân làm tăng lượng dầu trên mí mắt.

DÙNG EYELINER LÂU TRÔI, CHỐNG THẤM NƯỚC

Muốn kẻ mắt lâu trôi thì trước hết chúng ta phải chọn được cho mình loại bút kẻ mắt có khả năng chống nước, chống dầu và bền màu tốt. Hãy ưu tiên lựa chọn các bút kẻ mắt dạng gel, dạng nước bởi chúng thường được đánh giá cao ở khoản “bám da”.

THẤM DẦU, NƯỚC Ở CHÂN LÔNG MI TRƯỚC KHI KẺ MẮT

Kẻ eyeliner trực tiếp lên mí mắt dầu chắc chắn không phải là cách làm lý tưởng. Bí quyết kẻ mắt lâu trôi của những quý cô làm đẹp chuyên nghiệp là dùng tăm bông có đầu nhỏ chấm nhẹ theo đường chân lông mi, khóe mắt và đuôi mắt để thấm hết dầu thừa, nước trước khi trang điểm. Bước làm sạch và kiểm soát bã nhờn đơn giản này sẽ giúp đường kẻ của bạn lên đều, mượt và bền màu hơn.

DÙNG KEM LÓT MẮT

Bã nhờn là thủ phạm chính khiến cho lớp trang điểm mắt nói chung và đường kẻ mắt bị trôi, bị nhòe nói riêng. Bằng cách sử dụng kem lót chuyên dụng, chúng ta có thể giảm thiểu được tình trạng bóng dầu của mí mắt. Mẹo nhỏ này không chỉ hữu ích với những người có mí mắt dầu mà còn có tác dụng giúp phấn mắt lên màu đẹp, giữ màu bền hơn. Do đó, chẳng có lý do gì mà chúng ta không bổ sung ngay kem lót mắt vào túi đồ trang điểm của mình.

THOA PHẤN MẮT LÊN MÍ MẮT TRƯỚC KHI TRANG ĐIỂM

Mẹo kẻ mắt lâu trôi này cũng có cách hoạt động tương tự như mẹo phủ phấn trong suốt lên mí mắt trước khi trang điểm. Cụ thể là sau khi kẻ mắt, chúng ta dùng phấn mắt có màu tối dặm lên trên mí mắt. Thao tác này sẽ vừa giúp cố định đường eyeliner được kẻ trước đó vừa góp phần hút dầu, chống lem trong suốt cả ngày.

PHỦ PHẤN LÊN CHÂN LÔNG MI

Để tăng cường hiệu quả kiểm soát dầu, sau khi thấm hết lớp bã nhờn ở vùng kẻ mắt chúng ta có thể phủ thêm một chút phấn bột trong suốt lên mí mắt trên, bầu mắt dưới và khu vực xung quanh. Mẹo kẻ mắt lâu trôi này có tác dụng hút dầu đồng thời giữ cho đường eyeliner sạch sẽ, khô ráo tự nhiên. Nhờ đó mà dù có sở hữu mí mắt nhờn hay phải giữ lớp trang điểm cả ngày dài thì bạn cũng không lo đôi mắt của mình bị lem hay phai màu.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here