Thói quen giúp giảm cân không cần nhịn đói

0
184

Ngủ sớm, uống đủ nước, ăn tinh bột sau cùng… là những việc đơn giản bạn có thể thiết lập ngay từ hôm nay để cải thiện vóc dáng, cân nặng.

Chuyên gia dinh dưỡng Xiao Weilin cho biết để giảm cân, bạn không nhất thiết phải nhịn đói hay ăn kiêng khắt khe, hà khắc. Thay vào đó, điều chỉnh thói quen sinh hoạt, lối sống điều độ, khoa học là cách để giảm cân, giữ dáng về lâu dài đồng thời cải thiện sức khỏe thể chất, tinh thần.

Thiết lập thói quen tập thể dục

Nên tập thể dục ít nhất ba lần/tuần, mỗi lần tối thiểu 30 phút để tăng lượng calo đốt cháy, cải thiện sức bền, độ săn chắc cho cơ thể. Việc tập thể dục đều đặn cũng góp phần tăng cường hệ miễn dịch, tăng sức khỏe thể chất và cân bằng sức khỏe tinh thần.

Thói quen giúp giảm cân không cần nhịn đói - Ảnh 2.

Bạn có thể chọn bất cứ bộ môn nào thấy hứng thú để duy trì thói quen vận động, tập luyện.

Tránh ăn no căng bụng

Chuyên gia khuyên nên kiểm soát ở mức no 7 phần, chia thành nhiều bữa nhỏ thay vì ăn no dồn vào một bữa. Ăn chậm, nhai kỹ vừa giúp no lâu lại cung cấp đủ thời gian cho não bộ phát tín hiệu no, tránh ăn nhiều hơn nhu cầu. Ăn chậm, nhai kỹ cũng là cách bảo vệ hệ tiêu hóa. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tránh vừa làm việc vừa ăn.

Đối với bữa tối, nên ăn cách giờ ngủ tối thiểu hai tiếng để tránh gây ra tình trạng dư thừa calo làm tích mỡ và ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ.

Kiểm soát lượng đồ ngọt

Giảm đồ ăn ngọt có thể giúp kiểm soát đáng kể lượng calo nạp vào người. Chuyên gia khuyên nên ăn đồ ngọt ít hơn hai lần một tuần. Khi đã ăn đồ ngọt, bạn nên giảm lượng thực phẩm chứa tinh bột để kiểm soát đường huyết và cân nặng.

Ưu tiên ăn tinh bột sau cùng

Thứ tự ăn uống cũng có thể góp phần giảm sự dao động của lượng đường trong máu, nhờ đó hạn chế tăng cân, ngăn ngừa lão hóa sớm hiệu quả. Hãy ưu tiên ăn rau trước, tiếp đến là các món chứa protein như thịt, cá, tinh bột hay các món có vị ngọt nên ăn vào cuối bữa. Cách này giúp bạn giảm được lượng tinh bột nạp vào cơ thể đồng thời cản trở việc hấp thụ đường hiệu quả.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here