3 đặc điểm chung của người đàn ông trong một cuộc hôn nhân hạnh phúc

0
133

Hôn nhân khó khăn thế nào, áp lực ra sao, chỉ có những người từng trải qua mới thấu hiểu được.

Nhà văn Montaigne từng có câu nói thế này: “Điều hành một gia đình nhỏ còn khó hơn cai trị cả vương quốc”.

Hôn nhân dù thế nào cũng nên được quản lý và điều này không hề dễ dàng.

Đành rằng hôn nhân thì cần cả vợ lẫn chồng cùng chung tay xây đắp, vun vén. Tuy vậy, người đàn ông là trụ cột trong nhà thì cũng có những đặc điểm xứng đáng với trách nhiệm của mình.

Trong một gia đình hạnh phúc, nam chủ nhà thường có 3 đặc điểm sau. Nhờ đó mà hai vợ chồng có thể hợp tác tốt, xây đắp hôn nhân.

1. Tiến bộ và thực tế

Một người đàn ông nhiều tham vọng, không làm tròn bổn phận của mình thì khó có thể quản lý tốt một cuộc hôn nhân. Tự lo cho mình đã không dễ thì làm sao gánh vác được các trách nhiệm ở trong đó.

Một người đàn ông năng động, biết cách gánh vác trách nhiệm tài chính sẽ làm việc chăm chỉ để kiếm tiền hỗ trợ gia đình. Sự nghiệp của họ ổn định, họ không ngừng học hỏi trong công việc và luôn tiến bộ từng ngày. Người đàn ông như thế thì “vợ con được nhờ”. Cuộc sống ngày càng một phát triển hơn.

Sự tiến bộ của người đàn ông trong hôn nhân cũng sẽ kéo theo những thay đổi tích cực từ vợ. Một người phụ nữ được yêu thương, được tính toán cho những đường đi nước bước trong cuộc sống ắt hẳn sẽ hạnh phúc hơn, nhẹ nhàng hơn người suốt ngày phải cau mày, nghĩ ngợi về kinh tế. Bởi vậy, trong những gia đình hôn nhân hạnh phúc, người đàn ông lúc nào cũng tiến bộ, thực tế và luôn tự thúc đẩy bản thân tiến về phía trước.

Giấy chứng nhận kết hôn dùng để làm gì?

Ảnh minh họa.

2. Người đàn ông có trí tuệ cảm xúc cao

Tại sao một số cặp đôi khi yêu nhau thì thắm thiết mà về chung một nhà thì tình cảm chẳng bền chặt, thậm chí được vài năm là đường ai nấy đi?

Lý do là hôn nhân cần liên quan đến các mối quan hệ hơn, việc đối nội đối ngoại cũng nhiều hơn. Từ đó, những mâu thuẫn nảy sinh. Ai cũng trở thành nhân vật khó xử trong mớ hỗn độn và cuối cùng họ mệt mỏi.

Ví dụ như chuyện mẹ chồng nàng dâu, chuyện các chị em dâu trong nhà… mối quan hệ nào cũng cần phải được điều chỉnh hết cả. Thậm chí nhiều cô vợ còn có mâu thuẫn với chính bố mẹ ruột hay anh em ruột của mình nữa.

Từ những mâu thuẫn đó, họ cau có, tức tối và cũng gây ảnh hưởng đến chính tổ ấm nhỏ của mình.

Nếu như có một ông chồng trí tuệ cảm xúc cao, họ sẽ biết cách thấu hiểu những vấn đề và đứng ra giải quyết nó. Anh có thể đưa ra lời khuyên cho vợ hoặc bí mật nói chuyện với mẹ mình để giải quyết việc mẹ chồng nàng dâu. Anh cũng sẽ lắng nghe, nắm bắt vấn đề thực sự đang xảy đến để vạch ra phương hướng phù hợp cho những mối quan hệ trong nhà.

Thế mới nói, các cuộc hôn nhân hạnh phúc thì kiểu gì cũng có một người đàn ông tâm lý, thấu hiểu và có trí tuệ cảm xúc cao.

3. Biết cách nhẫn nhịn, bao dung bạn đời

Chẳng có ai là hoàn hảo và phù hợp với nhau 100% cả. Khi có vấn đề xảy đến thì kiểu gì xung đột cũng diễn ra, lúc đó hôn nhân sẽ dần sứt mẻ bởi hai bên lao vào một “cuộc chiến” đích thực.

Tuy nhiên, giải quyết cho những vấn đề ấy không phải là việc một sớm một chiều mà hoàn thành. Trong cuộc sống, có nhiều ông chồng biết cách nhẫn nhịn, bao dung cho các khuyết điểm của bạn đời. Họ sẽ không phóng đại khuyết điểm lên, không nặng lời chê trách mà thay vào đó, họ sẽ thông cảm, chuyện trò, giải thích vấn đề từng chút một. Nếu vợ thật sự sai, họ sẽ ôn tồn giải quyết bằng sự bao dung của mình. Đó cũng là cách một ông chồng tôn trọng, yêu thương vợ.

Những người đàn ông kiểu ấy luôn có thể suy xét từ góc độ của vợ, không ích kỷ, quy mọi vấn đề cho bạn đời. Kể cả khi hai người cãi vã, anh ấy cũng sẽ tích cực, chủ động nhận lỗi và tìm cách giao tiếp hiệu quả để cuộc hôn nhân đi theo chiều hướng tốt đẹp hơn.

Đành rằng hôn nhân thì cần quản lý tốt nhưng yếu tố con người cũng là một phần giúp điều ấy trở nên thoải mái, nhẹ nhàng hơn.

Đàn ông năng động, có chỉ số EQ cao và bao dung, có kế hoạch rõ ràng cho cuộc sống tương lai, có thể mang lại tình yêu và sự an toàn cho phụ nữ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here