3 Mẹo nhỏ giúp vợ chồng luôn ngọt ngào

0
155

Giao tiếp là một phần để vợ chồng hòa hợp với nhau hơn. Cho dù đó là để thể hiện cảm xúc hay giải quyết vấn đề, bất cứ chuyện gì cũng cần phải thông qua giao tiếp.

Giữa vợ và chồng, điều dễ dàng khiến mối quan hệ đóng băng nhất có lẽ chính là việc hai bên không còn muốn nói chuyện với nhau.

Tuy nhiên, vợ chồng giao tiếp nhiều mà không biết cách cũng dẫn đến sứt mẻ chỉ vì sai lầm trong cách đối thoại. Bởi vậy, vợ chồng hãy giao tiếp nhiều nhưng phải thật sự thông minh. Đừng bao giờ biến các cuộc nói chuyện bình thường rơi vào bế tắc nhé.

Hãy nói thẳng

Theo chuyên gia tâm lý Vera Hà Anh, lỗi giao tiếp cơ bản mà rất nhiều phụ nữ mắc phải khi giao tiếp đấy chính là vòng vo, không nói thẳng vào mục đích chính, hay đưa ra gợi ý, nói bóng gió.

Ví dụ, khi muốn nhờ chồng giúp việc nhà, bạn thường nói; “Nhà bẩn chết đi được” hoặc “Đi làm về đã mệt mà việc gì cũng đến tay” hay muốn xin chồng thêm tiền sinh hoạt thì sẽ nói “Ví chẳng còn đồng nào” hay “Muốn mua cái váy cũng chẳng có tiền”.

Khi nói những lời này thông điệp bạn muốn truyền tải là muốn chồng lau dọn nhà cửa giúp mình, muốn chồng đưa thêm tiền cho mình. Nhưng thông điệp anh ấy nhận được là bạn đang trách móc anh ấy vì anh ấy không phải là người chồng tốt, anh ấy không giúp đỡ bạn việc nhà, anh ấy để bạn thiếu thốn.

Nếu anh ấy nghĩ đơn giản hơn thì đó cũng chỉ là những lời kêu ca, than phiền của bạn chứ không hiểu được mong muốn thực sự của bạn là gì. Đổi ngược lại, bạn có thể đặt mình vào vị trí của anh ấy để hiểu được sự khác biệt.

Nếu anh ấy nói; “Hôm nay em nấu phở nhé”, bạn sẽ vui vẻ nấu còn nếu anh ấy nói “Ngày nào cũng ăn cơm” thì bạn sẽ nấu món khác nhưng không vui vẻ chút nào, có phải bạn đang cảm thấy anh ấy chán cơm mình nấu?

Để giao tiếp với nhau hiệu quả hơn, hãy nói thẳng những mong muốn của mình với chồng. Những câu đề nghị ngắn gọn sẽ không khiến người nghe suy diễn và họ cũng không phải nghe bất cứ lời kêu ca hay than phiền nào từ bạn. Nó đơn giản và hiệu quả hơn rất nhiều so với những lời gián tiếp chúng ta vẫn thường dùng.

Đón nhận sự khen tặng

Phụ nữ thường thích những lời đường mật, ngọt ngào trong các bộ phim Hàn Quốc hay dành sự ngưỡng mộ cho cặp đôi hàng xóm vì ông chồng lúc nào cũng khen vợ hết lời. Vậy mà khi chồng dành những lời khen cho vợ thì bạn lại có một thái độ nghi ngờ thay vì niềm nở đón nhận.

Nếu chồng bạn nói “Hôm nay vợ xinh thế” mà bạn đáp lại rằng “Hôm nay biết khen vợ cơ” hay “Chắc làm điều gì có lỗi với em phải không?” thì bạn thử nghĩ xem ngày mai anh ấy có thể tiếp tục khen bạn được nữa không? Bạn đừng trách móc chồng mình khô khan khi anh ấy đang cố gắng làm vợ vui mà bạn lại đáp lại bằng thái độ như vậy.

6 điều "nhỏ mà có võ" khiến chồng coi vợ như nữ hoàng

Người đàn ông nào cũng đều mong muốn làm cho người phụ nữ của mình hạnh phúc và chính bạn cũng mong muốn chồng nói lời ngọt ngào, khen tặng bạn. Vậy thì hãy thể hiện cho chồng bạn thấy là mình vui như thế nào khi chồng khen ngợi mình thay vì những câu nói đầy nghi ngờ kia. Hãy nhẹ nhàng nói lời cảm ơn chồng khi bạn nhận được sự khen tặng, thể hiện sự vui thích của bạn để đón nhận, anh ấy sẽ nói lời ngọt ngào với bạn mỗi ngày.

Thể hiện sự tôn trọng

Muốn xây dựng được sự kết nối trong giao tiếp, chúng ta phải bắt đầu từ những điều nhỏ nhất. Đầu tiên, bạn cần thể hiện sự quan tâm và để tâm tới những gì anh ấy nói.

Sự để tâm của bạn là sự bắt đầu cho một cuộc đối thoại tích cực, anh ấy sẽ thấy hào hứng và luôn muốn trò chuyện với bạn nhiều hơn vì anh ấy thấy rằng bạn xem trọng anh ấy như thế nào.

Và một điều quan trọng để bạn thể hiện sự tôn trọng của mình đối với người bạn đời là hãy nói cảm ơn thật nhiều đối với những gì anh ấy đã làm cho bạn, cho gia đình. Một người chồng chăm lo cho vợ con cần rất nhiều sự nỗ lực và cố gắng chứ không phải là điều đương nhiên phải làm.

Bản thân bạn cũng mong muốn ghi nhận những đóng góp của mình trong công việc nhà như dọn dẹp, nấu ăn, giặt giũ thay vì xem đây là nghĩa vụ bạn phải làm đúng không? Người chồng cũng nghĩ như bạn vậy. Một gia đình sẽ hạnh phúc hơn rất nhiều nếu những đóng góp của người kia được ghi nhận thay vì xem đó là một nghĩa vụ. Vì vậy, hãy cảm ơn khi chồng đưa bạn đi làm, đưa bạn đi ăn hay chỉ đơn giản hãy nói “Cảm ơn vì anh đã xuất hiện trong cuộc đời em”.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here